B52 Chia Sẻ 3 Đôi Thông Chặt Được Gì Trong Luật Chơi Tiến Lên

3 đôi thông chặt được gì hay 3 đôi thông có chặt được tứ quý không hiện đang là một trong những vấn đề gây tranh cãi tại các bàn chơi Tiến Lên. Trên thực tế, để đưa ra lời giải đáp chính xác và hoàn chỉnh nhất, ta cần hiểu rõ về quy định độ mạnh yếu của các kết hợp bài. Không để bạn đợi lâu, bài viết bên dưới sẽ tổng hợp chi tiết nhất.

Thế nào là 3 đôi thông trong Tiến Lên?

Trước khi đi trả lời cho câu hỏi 3 đôi thông chặt được gì thì tân thủ cần nắm sơ lược về ý nghĩa của bộ kết hợp này. Được biết, 3 đôi thông chính là một hand bài mạnh trong trò chơi Tiến Lên miền Nam và nó là sự kết hợp của 3 đôi có giá trị liên tiếp nhau (đôi ở đây được hiểu là 2 lá cùng giá trị và không cần cùng chất).

3 đôi thông trong Tiến Lên
3 đôi thông trong Tiến Lên

Trên thực tế thì một game bài B52 bao gồm 13 lá được chia thì khá khó để bạn sở hữu cho mình một tổ hợp 3 đôi thông như vậy. Do đó mà khi thấy bản thân may mắn có trên tay đủ 3 đôi bất kỳ, chẳng hạn như đôi 6, đôi 7 và đôi 8 thì hãy tìm hiểu 3 đôi thông chặt được gì. Đồng thời là tận dụng chức năng đặc biệt của chúng để nâng cao cơ hội giành phần thắng cho chính mình.

Tuy nhiên thì không phải ai cũng hiểu được 3 đôi thông là gì và nắm vững luật chặt của tổ hợp này. Vì thế mà sẽ dẫn đến tình huống ra bài sai để bị những người chơi khác bắt bài. Từ đó mà đối thủ sẽ ém heo hay chỉ ra cây heo khi bạn không có vòng chơi. 

3 đôi thông chặt được gì theo quy luật bài Tiến Lên?

Có thể nói, 3 đôi thông là một hand bài hết sức quý giá mà bất kỳ người chơi nào cũng mong muốn có được. Vậy nếu người may mắn được chọn là bạn thì hãy mau chóng tận dụng nó và tuân thủ theo các quy luật chặt sau:

3 đôi thông có chặt được heo không?

Câu trả lời cho thắc mắc 3 đôi thông chặt được gì chính là bộ kết hợp này hoàn toàn có thể chặt được 1 con heo, bất kể đó là heo đen hay heo đỏ. Chẳng hạn như khi đối thủ đánh heo rô, bạn không có heo cơ để chặn thì được quyền đánh 3 đôi thông đang sở hữu để ăn tiền đối phương gấp nhiều lần.

Ngoài ra, cây heo cơ – quân bài mạnh nhất trong trò chơi Tiến Lên vẫn sẽ bị “lượm” bởi 3 đôi thông. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khi chặn bằng tổ hợp bài này thì bet thủ cần phải có vòng.

Tìm hiểu chính xác 3 đôi thông chặt được gì?
Tìm hiểu chính xác 3 đôi thông chặt được gì?

3 đôi thông chặt được gì? Chặt được tứ quý không?

3 đôi thông chặt được tứ quý không cũng đang là vấn đề được rất nhiều người chơi bàn tán sôi nổi. Nhưng thực chất thì trong Tiến Lên miền Nam hay cả miền Bắc, 3 đôi thông không thể chặt được tứ quý bởi sức mạnh của 2 tổ hợp này đều ngang ngửa nhau. Bạn có thể hiểu đơn giản thông qua 2 lời giải thích sau:

  • Với trò chơi Tiến Lên thì 3 đôi thông chặt được gì? Bạn hãy ghi nhớ rằng mặc dù 3 đôi thông sẽ chặt được cây heo lớn nhất trong 52 lá bài nhưng không đủ để chặn tứ quý.
  • Tuy rằng tứ quý được tạo bởi 4 lá bài có cùng giá trị như tứ quý 5 và 3 đôi thông sẽ được tạo bởi một chuỗi gồm 6 lá, nhưng khi đối thủ đánh tứ quý mà bạn sở hữu 3 đôi thông thì vẫn không đủ để chặn.

Luật chơi Tiến Lên 3 đôi thông có chặt được đôi 2 không?

Trong trò chơi Tiến Lên 3 đôi thông chặt được gì? Với luật chặt chuẩn được quy định thì đôi 2 là hand bài mạnh nhất nên 3 đôi có giá trị liên tiếp nhau vẫn không đủ để chặt đôi heo. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng 3 đôi thông để chặn hai cây 2 của đối thủ trừ khi bạn có từ 4 đôi thông trở lên.

Luật chơi Tiến Lên với 3 đôi thông
Luật chơi Tiến Lên với 3 đôi thông

Sảnh có bị chặt bởi 3 đôi thông hay không?

3 đôi thông chặt được gì và tổ hợp này có được dùng để chặt sảnh không? Câu trả lời là không. Mặc dù bạn đang có vòng đi chăng nữa thì vẫn không thể sử dụng 3 đôi thông để chặn nước đi của đối thủ đánh sảnh (sảnh là một dây bao gồm 3 quân bài trở lên có giá trị liền kề nhau).

Vậy 3 đôi thông chặt được gì?

Thông qua nội dung được chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được chi tiết luật chặt 3 đôi thông như thế nào. Vậy tổng kết lại những trường hợp mà bạn có thể tận dụng bộ kết hợp đặc biệt này để ăn đối thủ là khi:

  • Chặt một con heo của người chơi khác bằng 3 đôi thông.
  • Dùng 3 đôi thông để chặt nhóm bài bao gồm 3 đôi khác có giá trị thấp hơn.

Nhưng dù là trong trường hợp nào đi chăng nữa thì việc sở hữu 3 đôi thông và ghi nhớ 3 đôi thông chặt được gì cũng sẽ mang đến cho người chơi rất nhiều lợi thế chiến thắng. Tuy nhiên, nếu đối thủ đánh tứ quý, sảnh hay đôi heo mà bạn không có nước đi thích hợp thì hãy nhường lượt cho người khác nhé. 

Tìm hiểu chính xác 3 đôi thông chặt được những lá bài nào
Tìm hiểu chính xác 3 đôi thông chặt được những lá bài nào

Cao thủ chia sẻ mánh khóe tận dụng 3 đôi thông cực hay

Có không ít tình huống mặc dù đã sở hữu 3 đôi có giá trị liền kề nhau nhưng một số newbie vẫn chưa biết cách để sử dụng những nhóm bài giá trị này đúng cách. Thế nên, để mau chóng đem về chiến thắng mỹ mãn, tân thủ hãy tham khảo các tips đánh 3 đôi thông hiệu quả dưới đây:

Học cách sắp xếp bài hợp lý

Ghi nhớ 3 đôi thông chặt được gì thôi là chưa đủ mà để đánh bại hết tất cả người chơi khác, bạn cần phải biết cách sắp xếp bài sao cho hợp lý. Nói vậy là bởi có khá nhiều bet thủ được chia một bộ bài đẹp với các tổ hợp mạnh nhưng lại không xếp các quân bài gọn gàng.

Từ đó mà dẫn đến tình trạng đánh lộn xộn khiến cho bộ bài có thêm rác và bị lẻ dần nên không thể giành chiến thắng. Vậy nên, vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý là ngay sau khi được phát 13 lá bài, hãy tranh thủ xếp chúng theo thứ tự để dễ nhìn và xem mình có các nhóm đặc biệt (3, 4 đôi thông, tứ quý, sảnh,…) hay không rồi để riêng ra.

Sử dụng chiến thuật rình rập

Khi đã biết được 3 đôi thông chặt được gì thì tân thủ hãy áp dụng chiến thuật đánh rình rập để dẫn dụ đối phương ra cây heo. Điều này có nghĩa rằng nếu trong 13 lá được chia mà bạn có 3 đôi giá trị liên tiếp thì trước hết không nên quá ham mà đi tất cả lượt bài. Bởi nếu làm vậy, đối phương sẽ cho rằng bạn đang tìm kiếm cơ hội do nắm “hàng”.

Thế nên, thay vào đó là hãy đánh những con to như J, Q, K hay A để dụ đối phương ra con heo. Sau đó là chỉ việc chặt 3 đôi thông rồi lụm tiền thưởng về túi thôi.

Chiến thuật sử dụng 3 đôi thông
Chiến thuật sử dụng 3 đôi thông

Xem xét điểm mạnh 3 đôi thông 

Như đã nói ở trên, câu trả lời cho thắc mắc 3 đôi thông chặt được gì chính là nó sẽ chặt được cây heo và 3 đôi thông nhỏ hơn. Do đó, hãy xem xét một cách kỹ lưỡng điểm mạnh của tổ hợp đặc biệt mà bản thân đang sở hữu rồi quyết định thời cơ thích hợp để ra chứ không nên đánh ngay từ đầu ván.

Game B52 đã tổng hợp chi tiết luật chặt 3 đôi thông cho những tay chơi mới nhập môn. Hy vọng nội dung trên sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Đồng thời là hãy luôn ghi nhớ kỹ 3 đôi thông chặt được gì nhằm ra bài được chính xác và không để cho đối thủ bắt bài nhé.